Hướng dẫn áp dụng các sản phẩm chăm sóc da theo thứ tự – Saint L' beau

Hướng dẫn áp dụng các sản phẩm chăm sóc da theo thứ tự

Đăng ngày: 11/08/2018 / Danh mục: Tin tức

Liệu nó có thực sự quan trọng khi nào và theo thứ tự nào bạn áp dụng các sản phẩm chăm sóc da của bạn? Theo các bác sĩ da liễu, áp dụng các sản phẩm chăm sóc da theo đúng thứ tự đảm bảo rằng làn da của bạn nhận được đầy đủ lợi ích của từng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thứ tự áp dụng sản phẩm chăm sóc da

Thứ tự áp dụng sản phẩm chăm sóc da là vô cùng quan trọng, công việc của làn da là giữ mọi thứ, nhưng có nhiều sản phẩm có chứa thành phần mà bạn muốn nó xâm nhập sâu hơn vào da. Chỉ một lượng nhỏ các thành phần này có thể xâm nhập vào da cũng sẽ giúp cải thiện làn da của bạn. Nếu bạn không áp dụng các sản phẩm theo đúng thứ tự, bạn sẽ không thấy được kết quả tốt nhất từ chế độ chăm sóc da của bạn. Một nguyên tắc dễ dàng để làm theo là áp dụng các sản phẩm của bạn với độ nhất quán mỏng nhất đến dày nhất, hoặc từ chất lỏng đến dầu.

Chế độ ban ngày

Bước 1: Làm sạch

Vào buổi sáng, hãy bắt đầu bằng cách rửa mặt bằng nước ấm hoặc, nếu bạn phải, rửa bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng được thiết kế cho loại da của bạn.

Bước 2: Toner

Hầu hết mọi người đều bỏ qua toner, vì có giả định kéo dài rằng hầu hết các toner đều khác nghiệt và gây kích ứng da. May mắn thay, hiện nay có nhiều loại toner hướng đến mục tiêu chăm sóc da khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn, nó hoạt động như một hệ thống phân phối chất chống oxy hóa, dẫn xuất vitamin B và thậm chí là axit toning. Ngoài ra, mỗi loại toner đều được dành cho một vấn đề khác thau, thế nên điều quan trọng là bạn cần chọn sản phẩm phù hợp với làn da của bạn. Về cơ bản, toner giúp cân bằng độ pH cho da, nhưng bây giờ có nhiều loại sữa rửa mặt đã làm tốt vấn đề này, thế nên có thể bạn không nhất thiết phải sử dụng toner vào buổi sáng.

Bước 3: Serum

Serum là sản phẩm có nhiều dưỡng chất tập trung giải quyết các mối quan tâm cụ thể, và vào ban ngày, các bạn nên dùng chất chống oxy hóa vì nó có thể cung cấp nhiều lợi ích khác nhau, từ việc làm giảm phản ứng viêm da để trung hòa thiệt hại từ tia UV và các chất gây ô nhiễm môi trường.

Bước 4: Kem mắt

Làn da quanh mắt khá mỏng và nhạy cảm, thế nên bạn cần dùng sản phẩm riêng cho vùng da này. Sử dụng kem mắt thường xuyên theo thời gian sẽ giữ cho làn da ở mí mắt có tính đàn hồi cao và có thể cải thiện hoặc ngăn ngừa một số nếp nhăn hay tổn thương collagen. Các bác sĩ da liễu cũng khuyên mọi người nên đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ làn da chống lại tia UV lên xung quanh khóe mắt từ việc nheo mắt.

Kem mắt

Bước 5: Điều trị mụn

Vì phương pháp trị mụn tại chỗ khác nhau trong các thành phần hoạt tính, hãy kiểm tra bao bì sản phẩm hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để có cách áp dụng tốt nhất. Benzoyl peroxide, một thành phần điều trị mụn trứng cá thông thường, có thời gian làm việc từ một đến ba giờ. Bất kỳ loại kem nào tiếp xúc với nó trước khi nó đã hoàn thành công việc sẽ có khả năng ức chế hoạt chất hoạt động bình thường. Hãy nhớ rằng phương pháp điều trị mụn trứng cá tại chỗ có thể làm khô da của bạn, vì vậy luôn luôn chỉ áp dụng cho những nơi bạn cần.

Bước 6: Dưỡng ẩm

Các loại da đều cần được dưỡng ẩm, kể cả da nhờn. Mặc dù cơ thể bạn có hệ thống bôi trơn tự nhiên bao gồm các tuyến dầu để duy trì lớp phủ bảo vệ chống lại các điều kiện khắc nghiệt và nhiễm trùng, hầu hết chúng ta đều cần bổ sung thêm nước cho da. Hầu hết các chuyên gia chăm sóc da khuyên rằng thời gian tốt nhất để thoa kem dưỡng ẩm là khi da vẫn còn ẩm, vì vậy bạn càng sớm áp dụng serum và điều trị càng sớm càng tốt, bạn càng sớm có thể khóa đủ hydrat hóa với chất giữ ẩm. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá, bạn có thể bỏ qua các khu vực đó khi thoa kem dưỡng ẩm để đảm bảo nguyên liệu trong đó sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt chất trong điều trị tại chỗ của bạn.

Bước 7: Kem chống nắng

Kem chống nắng nên là bước cuối cùng trong thói quen chăm sóc da ban ngày nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lý hoặc khoáng chất, hoạt động bằng cách chặn các tia UV. Bước này trở nên khó khăn khi bạn sử dụng kem chống nắng hóa học. Theo các bác sĩ da liễu, kem chống nắng hóa học phải được hấp thụ vào da để có hiệu quả, vì vậy việc thoa kem dưỡng ẩm của bạn sẽ bị trì hoãn và cản trở điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng kem chống nắng hóa học trước khi dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm của bạn sẽ không hoạt động tốt vì da được phủ kem chống nắng hóa học. Với những người thích sử dụng kem chống nắng hóa học, hãy thử tìm các công thức cung cấp các lợi ích giữ ẩm, vì vậy bạn có thể có được nhu cầu hydrat hóa hàng ngày của bạn trong khi vẫn bảo vệ được làn da.

Kem chống nắng

Chế độ ban đêm

Bước 1: Làm sạch đôi

Để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, dầu và trang điểm trong ngày, một số chuyên gia khuyên bạn nên làm sạch đôi.

DHC Deep Cleansing Oil

Bước 2: Toner, essence và booster

Nếu bạn dùng toner, hãy dùng như chế độ buổi sáng. Vì đây là những công thức nhẹ, gần giống như nước, áp dụng chúng sau khi rửa mặt. Nếu sử dụng nhiều sản phẩm, cùng một quy tắc áp dụng: áp dụng từ mỏng nhất đến dày nhất.

Bước 3: Kem mắt

Ngoài việc giải quyết chân chim và quầng thâm, kem mắt cũng có thể phục vụ để bảo vệ vùng mắt nhạy cảm của bạn khỏi các sản phẩm chăm sóc da khác.

Bước 4: Serum điều trị, kem

Giống như phần còn lại của cơ thể, da sửa chữa, phục hồi và tái sinh khi chúng ta ngủ. Đây là lý do tại sao hầu hết các phương pháp điều trị chăm sóc da được nhắm mục tiêu - như thuốc kê đơn (tretinoin, mụn và kem rosacea), kem retinol, điều trị tẩy tế bào chết (miếng gọt và mặt nạ) và serum chống lão hóa (truyền với peptide, yếu tố tăng trưởng và các thành phần hoạt tính sinh học khác) - được sử dụng tốt hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, thay vì phân loại tất cả các loại kem và kem dưỡng da của bạn, bác sĩ Rogers khuyên bạn nên chọn cách điều trị buổi tối tùy thuộc vào nhu cầu của làn da. Quá nhiều bước chỉ làm tăng nguy cơ kích thích và làm giảm khả năng của kết quả mong muốn. Chọn điều trị buổi tối dựa trên những gì làn da của bạn cần vào đêm đó, không dựa trên những gì bạn có. Một số đêm, có thể chỉ là rửa, giữ ẩm và ngủ.

Chọn sản phẩm phù hợp

Chọn giữa các loại thuốc theo toa (cho mụn trứng cá hoặc bệnh rosacea) hoặc các phương pháp điều trị tẩy tế bào chết (như miếng đệm AHA / BHA, vỏ hoặc mặt nạ giải độc). Nếu bạn sử dụng cả hai trong cùng một đêm, bạn làm tăng đáng kể nguy cơ kích ứng da của bạn.

Cũng giống như thuốc theo toa, không sử dụng các loại kem retinol (không kê toa và kê đơn) vào cùng một đêm với các phương pháp điều trị tẩy tế bào chết.

Phương pháp điều trị tẩy tế bào chết: Sử dụng 1-3 lần một tuần.

Bước 5: Kem dưỡng da

Một số người sử dụng cùng một loại kem dưỡng ẩm trong ngày và vào ban đêm. Tuy nhiên, kem dưỡng ban đêm thường dày hơn và được thiết kế để hấp thu trong vài giờ. Kem dưỡng ẩm, đặc biệt là những chất nặng hơn được sử dụng vào ban đêm, tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên da để ngăn chặn sự bốc hơi nước trong khi bạn ngủ. Duy trì hàm lượng nước cao trong da là chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh. Nếu bạn đang sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp, nó sẽ là bước cuối cùng của bạn bởi vì không có gì sẽ vượt qua nó.

Trên đây là thứ tự áp dụng sản phẩm chăm sóc da nhằm mang đến kết quả tốt nhất, tuy nhiên, mỗi người có cấu trúc da khác nhau, thế nên bạn hãy lắng nghe làn da của mình và có các bước chăm sóc phù hợp. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ.

Bình luận

Bài viết mới

7 câu hỏi về Serum Vitamin C của Obagi
Những xu hướng chăm sóc da Hàn Quốc dự sẽ là hot trend trong năm 2019
Top Serum vitamin C hàng đầu cho nam giới
Có nên chăm sóc da trong giai đoạn dậy thì không?
Làm thế nào để áp dụng các thành phần mạnh mẽ vào chế độ chăm sóc da?
Những điều cần biết về Dewytree Ultra Vitalizing Snail Essence Water
Mẹo chăm sóc da trước khi cưới: Sử dụng những mặt nạ có thành phần tự nhiên cho da khô, da dầu và da thường
Cách sử dụng chanh để tẩy tế bào chết cho da dầu, da khô và da thường
6 mặt nạ lòng trắng trứng được yêu thích nhất
6 dấu hiệu lão hóa và lời khuyên của chuyên gia về cách giải quyết chúng
Làm dịu da mùa đông với 5 thành phần chăm sóc da tự nhiên
Điều cần làm khi bạn cảm thấy sản phẩm chăm sóc da ngừng hoạt động
Những quan điểm sai lầm khi chăm sóc da trong mùa đông
7 mặt nạ tốt nhất làm dịu khuôn mặt
Làm thế nào để chăm sóc da nếu bạn thường xuyên di chuyển?
6 cách ngày lễ có thể làm hỏng da của bạn (và những gì bạn có thể làm)
Tại sao cây hắc mai biển là thành phần đáp ứng được hầu hết nhu cầu của da?
Làm thế nào để “refresh” làn da trước khi ra ngoài?
10 Serum mặt hydrat hóa và săn chắc làn da
Hướng dẫn chi tiết các bước chăm sóc da sẫm màu
6 thói quen chăm sóc da bạn nên bỏ trước khi 30
6 loại kem ban đêm tốt nhất phù hợp với loại da của bạn
Làm thế nào để kết hợp một Toner Acid vào thói quen của bạn?
4 mặt nạ sáng da cho làn da rạng rỡ ngay tức thì
Các thành phần chăm sóc da bạn có thể trộn với nhiều thứ khác
Thói quen làm đẹp hàng ngày khiến vùng da dưới mắt lão hóa nhanh hơn
Tại sao Vitamin C và Retinol là bộ đôi chống lão hóa tối ưu?
Làm thế nào để nâng cao lợi ích của một mặt nạ giấy?
Làm thế nào để chọn được kem chống nắng phù hợp?
Thói quen chăm sóc da đơn giản cho da trưởng thành
Những toner tốt nhất để sử dụng nếu bạn có da khô
Bã nhờn là gì và tại sao làn da của bạn lại cần nó?
Hướng dẫn chi tiết nhất về mặt nạ giấy và những mặt nạ giấy nên thử ngay bây giờ
Tại sao làm sạch 3 lần mang lại hiệu quả cao cho bạn?
Cách chăm sóc da dầu vào buổi tối cho phái mạnh
Cách đọc các thành phần trên sản phẩm chăm sóc da
Những loại serum Hàn Quốc tốt nhất để sử dụng, tùy thuộc vào độ tuổi của bạn
Da khô và lỗ chân lông to? Làm thế nào để xử lý tình trạng này?
Mặt nạ giấy mang đến lợi ích gì cho làn da?
Tại sao bạn cần phải làm sạch đôi?
Tẩy tế bào chết không gây kích ứng da khô của bạn
Áp dụng toner như thế nào để đạt hiệu quả chăm sóc da cao nhất?
6 lý do khiến làn da của bạn trở nên tồi tệ hơn vào mùa đông (và cách khắc phục)
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng chất làm sạch dầu
Detox làn da với 5 sản phẩm chăm sóc da Hàn Quốc
Detox thực sự có nghĩa là gì khi nói đến sản phẩm chăm sóc da của bạn
Bạn có nên sử dụng Witch Hazel để chống mụn trứng cá?
Những điều cần biết về thành phần chăm sóc da Rosehip Oil
8 serum từ L’Oreal sử dụng với derma-roller
6 sản phẩm chăm sóc da nhạy cảm của L’Oreal

Giỏ Hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn