Cách điều trị da đỏ, nhạy cảm và dễ bị hồng ban – Saint L' beau

Cách điều trị da đỏ, nhạy cảm và dễ bị hồng ban

Đăng ngày: 02/01/2019 / Danh mục: Tin tức

Đấu tranh với làn da nhạy cảm mà có xu hướng bị đỏ và hồng ban? Bạn có thể có một triệu câu hỏi bạn muốn hỏi ngay bây giờ về cách chính xác bạn đã nhận được nó. Thật không may, bệnh hồng ban là một tình trạng da không có cách chữa trị nào được biết đến vào thời điểm này. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng những người mắc bệnh hồng ban đã tăng mức viêm gọi là canthelidicins trong da, góp phần gây đỏ da, giãn mạch và các vết viêm đỏ mà chúng ta thấy ở bệnh nhân mắc bệnh này. Xu hướng đối với bệnh hồng ban rất có thể là do di truyền, nhưng các yếu tố môi trường và lối sống hoàn toàn cũng đóng một vai trò. Mặc dù không thể chữa lành nhưng bạn có thể giảm bớt các triệu chứng của nó. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết vết đỏ và chăm sóc da nếu bạn gặp phải tình trạng này ngay sau đây nhé.

Phương pháp điều trị bệnh Rosacea

Nếu bạn nghi ngờ mình bị bệnh hồng ban, bước đầu tiên là nói chuyện với bác sĩ da liễu để có chẩn đoán rõ ràng và thảo luận về các lựa chọn điều trị của bạn. May mắn thay, với công nghệ ngày nay, các triệu chứng bệnh hồng ban có thể được kiểm soát hoặc giảm bớt bằng cách sử dụng các sản phẩm không kê đơn hoặc các thủ tục tại văn phòng. Có một số phương pháp điều trị tuyệt vời không cần kê đơn hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho rosacea

Rosacea

Đối với những người có triệu chứng nghiêm trọng hơn, bác sĩ khuyên bạn nên vượt ra ngoài các sản phẩm theo toa và xem xét các tia laser nhắm đến đỏ và viêm, cũng như các phương pháp điều trị bằng ánh sáng như IPL (ánh sáng xung mạnh), BBL (ánh sáng băng rộng) và PDT (liệu pháp quang động). Những phương pháp điều trị này có thể làm việc kỳ diệu cho bệnh nhân bị bệnh hồng ban và đỏ. Chúng thực sự giúp cải thiện lâu dài và thực sự có thể giúp bình thường hóa làn da. Một số bệnh nhân có thể ngừng sử dụng OTC hoặc các sản phẩm theo toa của họ sau một loạt các phương pháp điều trị bằng laser.

Mẹo chăm sóc da cho làn da dễ bị Rosacea

Cho dù bạn sử dụng thuốc theo toa hoặc trải qua điều trị bằng laser cho bệnh hồng ban, xây dựng chế độ chăm sóc da là một phần trong kế hoạch điều trị của bạn. Nếu bạn không chăm sóc làn da của mình, đặc biệt là ở những người mắc bệnh hồng ban với hàng rào và viêm nhiễm vốn có, da sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi thời gian trôi qua. Tác hại của ánh nắng mặt trời tích lũy, tác hại của môi trường và sự lão hóa sẽ phải trả giá và làn da sẽ không thể bù đắp được thiệt hại.

Đừng sợ việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Những người bị hồng ban thường rất do dự khi đặt bất cứ thứ gì lên da. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn bị bệnh hồng ban và da bạn có thể nhạy cảm, thì rất quan trọng để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. Chăm sóc da cũng giống như tập thể dục, bạn đừng nên dừng lại. Khi tình trạng của bạn được cải thiện, chúng tôi có thể điều chỉnh nó và đề xuất các sản phẩm khác nhau, nhưng dừng lại không phải là một lựa chọn.

Đối với những sản phẩm bạn nên sử dụng, Tiến sĩ Magitas đề nghị sản phẩm làm sạch và giữ ẩm. Mục tiêu sẽ là thúc đẩy chế độ của bạn để tìm ra những sản phẩm thực sự có thể giúp làn da của bạn trở nên khỏe mạnh hơn theo thời gian. Ví dụ, các sản phẩm sẽ giúp giảm viêm, chống lại tổn thương gốc tự do và tăng cường sản xuất collagen, cô nói. Đối với chế độ của bạn, hãy sử dụng một loại sữa rửa mặt bảo vệ hàng rào bảo vệ da, serum chống viêm / chống oxy hóa, kem dưỡng ẩm sửa chữa hàng rào để giữ các chất kích thích hóa học và cơ học ra ngoài và tất nhiên là chống nắng.

Coi chừng các chất gây kích ứng da tiềm năng

Tiến sĩ Magitas cũng khuyên bạn nên giữ thói quen chăm sóc da đơn giản và đọc nhãn sản phẩm một cách cẩn thận. Đơn giản thì luôn luôn tốt hơn. Cố gắng giới hạn số lượng sản phẩm và số lượng thành phần bạn đặt trên da. Hãy tìm những sản phẩm dành riêng cho da dễ bị đỏ hoặc nhạy cảm, vì những sản phẩm này thường giúp làm dịu da và giúp bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Thành phần siêu sao là niacinamide. Các thành phần chống viêm khác để tìm kiếm sẽ bao gồm allantoin, chiết xuất cam thảo, trà xanh, resveratrol. Kem dưỡng ẩm với ceramides là chìa khóa.

Chỉ vì bạn có làn da nhạy cảm nên không có nghĩa là bạn không thể sử dụng các sản phẩm khác có thành phần mạnh như retinol và axit hydroxy. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng một cách chính xác và tiết kiệm.

Đối với kem retinol và các loại serum và kem chống lão hóa khác

Hầu hết những người bị bệnh hồng ban đều do dự khi sử dụng các loại kem có chứa retinol, nhưng nếu bạn có thể làm việc để thích nghi với làn da của bạn khi sử dụng retinol, nó sẽ chỉ có lợi cho làn da của bạn về lâu dài. Bạn nên bắt đầu chậm (có thể một hoặc hai lần một tuần) và sử dụng retinol có hiệu lực thấp (vâng, nó vẫn sẽ hoạt động). Hãy thử dưỡng ẩm ngay sau đó. Retinols là chất tạo collagen, và như chúng ta đã thảo luận trước đó, điều này thực sự sẽ giúp làn da của bạn về lâu dài và cải thiện bệnh hồng ban bằng cách tạo ra làn da khỏe mạnh với các mạch máu bình thường hơn.

Đối với serum chống oxy hóa / vitamin C

Bạn nên cố gắng sử dụng những thứ này mỗi ngày. Chúng không chỉ sửa chữa thiệt hại gốc tự do, mà còn giúp ngăn chặn nó. Thật là quá sức khi có bao nhiêu loại serum và kem dưỡng ẩm có chứa chất chống oxy hóa trên thị trường. Bạn nên sử dụng serum chống oxy hóa hoặc vitamin C dưới dạng kem dưỡng ẩm để giúp ngăn ngừa kích ứng và duy trì hàng rào bảo vệ da mạnh mẽ.

Kết quả hình ảnh cho serum vitamin c cho da nhạy cảm

Serum vitamin C

Dành cho AHA và các sản phẩm tẩy da chết khác

Hãy thử nó với nồng độ thấp và đưa vào chế độ chăm sóc da một cách chậm rãi. Không cần phải vội vàng và sử dụng công thức mạnh nhất. Hãy thử các sản phẩm với axit mandelic, lactic hoặc glycolic. Một lần nữa, giữ ẩm là tốt. Nếu da bạn không chịu được, hãy thử lại lần khác. Điều quan trọng là bạn không được kích ứng quá mức hoặc tẩy tế bào chết cho da, điều này có thể gây ra viêm và làm cho vết đỏ và mụn trở nên tồi tệ hơn. Mục tiêu dài hạn sẽ là cải thiện làn da của bạn theo thời gian để một ngày nào đó bạn sẽ không cần các sản phẩm chỉ được sản xuất cho bệnh hồng ban hoặc da nhạy cảm.

Đối với phương pháp điều trị mụn trứng cá

Hãy thoải mái sử dụng những thứ này nếu cần. Bạn nên ưu tiên sử dụng những loại có lưu huỳnh và resorcinol, nhưng hãy nhớ rằng, điều trị tại chỗ sẽ không giúp kiểm soát tình trạng của bạn lâu dài. Nếu bạn dễ bị bệnh hồng ban, điều trị toàn bộ da mỗi ngày là chìa khóa. Mục tiêu sẽ là cần điều trị tại chỗ trong dịp hiếm hoi.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Việc sử dụng kem chống nắng là bắt buộc. Cơ chế bệnh sinh của bệnh hồng ban có thể chưa được hiểu đầy đủ, nhưng chúng ta biết rằng thiệt hại mặt trời tích lũy đóng một vai trò. Sử dụng kem chống nắng không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng ở những bệnh nhân nhạy cảm mà còn giúp ngăn ngừa bùng phát ở những người phải vật lộn với nó. Cô cũng đề cập rằng những người có làn da nhạy cảm có xu hướng hấp dẫn với kem chống nắng khoáng chất 100%.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Tìm nguyên nhân kích hoạt bùng phát của bạn

Mỗi bệnh nhân là khác nhau, và trong khi chúng ta biết rằng một số thứ nhất định kích hoạt bệnh hồng ban nói chung, một số có thể tìm thấy một nguyên nhân cụ thể. Mặt trời, nhiệt, gió, tập thể dục, rượu và căng thẳng là những tác nhân phổ biến, bác sĩ Magitas nói. Nhưng một số báo cáo rằng một loại trái cây, rau, thịt hoặc sản phẩm từ sữa cụ thể sẽ gây ra sự bùng phát.

Bên cạnh việc tìm ra các yếu tố kích hoạt của bạn và tránh chúng càng nhiều càng tốt, Tiến sĩ Magitas cũng khuyên bạn nên ăn uống đúng cách để có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ăn một chế độ ăn không gây viêm giàu thực phẩm chứa chất chống oxy hóa, chất béo và dầu tốt có thể có tác động lớn đến làn da và sức khỏe tổng thể của bạn.

Trên đây là một số mẹo chăm sóc da cho những ai bị hồng ban, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn.

Bình luận

Bài viết mới

7 dấu hiệu cho thấy bạn cần thiết lập lại quy trình chăm sóc da
Peptide: Tại sao chúng lại tốt cho bạn và làm thế nào để thêm chúng?
Hướng dẫn chăm sóc da hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để có làn da rạng rỡ
Skip-care (bỏ bớt các bước chăm sóc da) là xu hướng chăm sóc da Hàn Quốc mới nhất
Tại sao da bạn đỏ và làm thế nào để da dịu lại?
Witch Hazel (cây phỉ) có tốt cho làn da của bạn hay không?
Tại sao nấm nên là thành phần chăm sóc da yêu thích mới của bạn?
Hướng dẫn sử dụng mặt nạ: từ mặt nạ giấy đến mặt nạ đất sét
Mẹo chăm sóc da khô bạn nên thử trong mùa đông
Làm dịu làn da mất nước với những mặt nạ được xếp hạng hàng đầu
Những loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da hỗn hợp
10 sản phẩm essence Hàn Quốc bạn nên thử trong năm 2019
Những sản phẩm chiết xuất từ chất nhầy ốc sên được yêu thích nhất
5 sản phẩm chăm sóc da trông đắt tiền (nhưng sự thực không như vậy)
Hướng dẫn áp dụng retinol cho da nhạy cảm
Quy trình chăm sóc da Hàn Quốc thân thiện với ngân sách
Tại sao nhân sâm là thành phần tự nhiên trong quy trình chăm sóc da chống lão hóa mà bạn không nên bỏ lỡ?
Cách chọn kem Retinol tốt nhất cho bạn, theo bác sĩ da liễu
Sự khác biệt giữa hydrat hóa và dưỡng ẩm là gì? Và làn da bạn thực sự cần điều gì?
7 loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu được yêu thích nhất
Kế hoạch hành động chăm sóc da mùa lễ hội
6 sản phẩm chăm sóc da có thành phần chính là hoa quả
Làm thế nào để đối phó với da khô trong mùa đông?
Những thành phần dưỡng ẩm mà bạn cần trong mùa đông
Bốn dấu hiệu cho thấy kem dưỡng ẩm của bạn không hoạt động và cách khắc phục
Năm thói quen chăm sóc da nên áp dụng để có làn da đẹp hơn
Các sản phẩm chăm sóc da phù hợp để sử dụng trong thời kỳ mãn kinh
Đã đến lúc để thêm ampoule vào thói quen chăm sóc da của bạn?
Cách trị mụn cho da khô
Cách phòng ngừa mụn: Làm sạch và dưỡng ẩm cho làn da dễ bị tổn thương
Làm thế nào để nâng cấp thói quen chăm sóc da trong năm mới?
5 loại toner mang đến lợi ích cho da hỗn hợp
Bạn đang làm gì sai với thói quen chăm sóc da của bạn?
Tại sao bạn không bao giờ nên phơi nắng và cách bảo vệ làn da khỏi thiệt hại mặt trời tốt nhất cho du khách mùa đông
Những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho người bị hồng ban
7 loại kem chống nắng cho khuôn mặt tuyệt vời mà bạn thực sự muốn sử dụng mỗi ngày
6 mẹo tự chăm sóc cho làn da ẩm ướt
Tại sao mùa đông là thời điểm tốt nhất để thử các phương pháp điều trị chăm sóc da như peel da bằng hóa chất
Năm 2019 sẽ là năm tốt nhất cho làn da của bạn nhờ các sản phẩm này
7 lời khuyên của bác sĩ da liễu giúp bạn đạt được các mục tiêu chăm sóc da vào năm 2019
7 loại kem chống lão hóa tốt nhất sẽ thực sự biến đổi làn da của bạn
Một số cách giúp loại bỏ mụn trứng cá một cách dễ dàng
Phương pháp chăm sóc da tốt nhất trên mỗi chuyến bay tùy thuộc vào hành trình
Mối quan tâm phổ biến nhất về da theo tông màu và cách điều trị chúng
Nên tẩy tế bào chết bao lâu một lần để đạt được hiệu quả tốt nhất?
Làm thế nào nếu da bị kích ứng?
5 mặt nạ hoạt động gấp đôi đáng để thử
7 sản phẩm làm sạch tốt nhất cho da hỗn hợp
9 khăn lau mặt (tẩy trang) không làm cho làn da nhạy cảm của bạn cảm thấy bỏng rát

Giỏ Hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn